Rừng Bồ Đề
Cây Bồ Đề
NHỰA BỒ ĐỀ LOẠI 1
Hoa Bồ đề

Về chúng tôi

 
Nhựa bồ đề (hay còn gọi là cánh kiến trắng, An tức hương), là nguyên liệu có giá trị để chế biến chất định hương trong công nghệ nước hoa, chiết xuất axit benzoic, dùng trong y học và công nghiệp. 
Nhựa bồ đề (cánh kiến trắng) được khai thác từ cây bồ đề có tên khoa học là Styrax tonkenensis. Ở Việt Nam có 4 loài bồ đề: Styrax tonkinensis Pierre, Styrax benzoin Dryand, Styrax agrestis G. Don, Styrax annamensis Guill trong đó loài Styrax tonkenensis có nhiều nhất, cho sản lượng nhựa nhiều nhất.

Rừng cây bồ đề
 
Để khôi phục và sản xuất nhựa cánh kiến trắng xuất khẩu từ năm 2015 Benzoin Vietnam đã hợp tác cùng bà con nông dân khôi phục lại các vùng nguyên liệu trồng Bồ Đề tại các tỉnh khu vực Đông Bắc Bộ và khu vực Tây Bắc Bộ, trong đó tập trung nhiều ở các tỉnh như Thanh Hóa, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La.... Tổng diện tích bảo tồn nghiêm ngặt và khai thác nhựa cánh kiến trắng của công ty hiện nay là hơn 10,000 ha. Sản lượng khai thác mỗi năm đạt hơn 30 tấn nhựa. 
 
Sản phẩm nhựa cánh kiến trắng của Benzoin Vietnam được các đối tác đánh giá cao về chất lượng và được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Châu Âu, Hoa Kỳ, Đài Loan...
 
Mục tiêu của Benzoin Vietnam trong thời gian tới là trở thành nhà sản xuất và cung cấp nhựa cánh kiến trắng số 1 thế giới. Chúng tôi tiếp tục chương trình hợp tác hiệu quả với các cấp chính quyền, các tổ chức quốc tế, hợp tác xã và đặc biệt là các hộ gia đình để bảo tồn, phát triển và mở rộng vùng nguyên liệu khai thác nhựa bồ đề để đáp ứng tốt hơn nhu cầu về nhựa cánh kiến trắng đang tăng cao trên thế giới. 
 
Trân trọng cảm ơn bà con nông dân đã luôn đồng hành cùng với Benzoin Vietnam…!