Rừng Bồ Đề
Cây Bồ Đề
NHỰA BỒ ĐỀ LOẠI 1
Hoa Bồ đề

Giới thiệu Dự án

 

Benzoin Siam Vietnam là đơn vị duy nhất ở Việt Nam hiện nay có chương trình khôi phục và sản xuất nhựa cánh kiến trắng xuất khẩu. 
 
Nhựa bồ đề (hay còn gọi là cánh kiến trắng, An tức hương), là nguyên liệu có giá trị để chế biến chất định hương trong công nghệ nước hoa, chiết xuất axit benzoic, dùng trong y học và công nghiệp. 
Nhựa bồ đề (cánh kiến trắng) được khai thác từ cây bồ đề có tên khoa học là Styrax tonkenensis. Ở Việt Nam có 4 loài bồ đề: Styrax tonkinensis Pierre, Styrax benzoin Dryand, Styrax agrestis G. Don, Styrax annamensis Guill trong đó loài Styrax tonkenensis có nhiều nhất, cho sản lượng nhựa nhiều nhất.. 
 
Để khôi phục và sản xuất nhựa cánh kiến trắng xuất khẩu từ năm 2015 Benzoin Siam Vietnam đã hợp tác cùng bà con nông dân khôi phục lại các vùng nguyên liệu trồng Bồ Đề tại các tỉnh khu vực Đông Bắc Bộ và khu vực Tây Bắc Bộ, trong đó tập trung nhiều ở các tỉnh như Thanh Hóa, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La.... Tổng diện tích bảo tồn nghiêm ngặt và khai thác nhựa bồ đề của công ty hiện nay là hơn 5,000 ha. Sản lượng khai thác mỗi năm đạt hơn 20 tấn nhựa. 
 
Sản phẩm nhựa bồ đề của Benzoin Siam Vietnam được các đối tác đánh giá cao về chất lượng và được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Châu Âu, Hoa Kỳ, Đài Loan...
 
Mục tiêu của Benzoin Siam Vietnam trong thời gian tới là trở thành nhà sản xuất và cung cấp nhựa bồ đề số 1 thế giới. Chúng tôi tiếp tục chương trình hợp tác hiệu quả với các cấp chính quyền, các tổ chức quốc tế, hợp tác xã và đặc biệt là các hộ gia đình để bảo tồn, phát triển và mở rộng vùng nguyên liệu khai thác nhựa bồ đề để đáp ứng tốt hơn nhu cầu về nhựa bồ đề đang tăng cao trên thế giới. 
 
Trân trọng cảm ơn bà con nông dân đã luôn đồng hành cùng với Benzoin Siam Vietnam…!